Đào tạo người Điều dưỡng sơ cấp có kiến thức, kĩ năng cơ bản về điều dưỡng ở bậc sơ cấp để làm việc tại các cơ sở Y tế. Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật. Có đủ sức khoẻ và có khả năng học tập vươn lên.

- Thực hiện được việc tư vấn một số bệnh, chứng bệnh thông thường.

- Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

- Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.

- Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.

- Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

- Truyền thông giáo dục sức khoẻ; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

Căn cứ Thông tư số 42/TT-BLĐTBXH ngày 20/10/2015 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội quy định về đào tạo trình độ sơ cấp;

Căn cứ văn bản số 524/SYT-TCCB ngày 04/5/2018 của Giám đốc Sở Y tế Nam Định về việc mở lớp đào tạo Điều dưỡng sơ cấp cho y tế thôn, xóm thuộc huyện Ý Yên;

Được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Nam Định, Trường Trung cấp Y tế Nam Định phối kết hợp Trung tâm Y tế Huyện Ý Yên tổ chức Khai giảng lớp Điều dưỡng Sơ cấp K 11A Khóa học 2018 – 2019 tại TTYT Huyện Ý Yên.

Về dự biểu học có đ/c Trần Trung Kiên – Phó giám đốc Sở Y tế Nam Định, đ/c Hà Quang Thiện – Phó chủ tịch UBND huyện Ý Yên, đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy – Hiệu trưởng Trường, Ban giám đốc trung tâm Y tế huyện Ý Yên, các đồng chí là trưởng khoa, điều dưỡng trưởng trung tâm, các thầy cô giảng dạy của Trường và toàn thể các học sinh của lớp điều dưỡng sơ cấp K11A đến dự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng: